Một Số Phương Pháp Nạo Phá Thai An Toàn

Ngày đăng: 4.04.2019

Tư vấn y khoa: Bs Đặng Tuấn Trình

Đánh giá:

Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén do người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng. Dưới đây là một số phương pháp nạo phá thai an toàn được áp dụng rộng rãi hiện nay.

Theo thống kê của Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em, năm 2010 cả nước có 470.000 ca phá thai, trong đó hơn 9.000 ca là vị thành niên. Đến năm 2015, trong tổng số gần 280.000 ca phá thai thì có khoảng hơn hơn 5.500 ca là trẻ vị thành niên. Với những ứng dụng của khoa học kỹ thuật vào trong y học, việc phá thai ngày nay đã trở nên an toàn, nhanh gọn, đơn giản và hiệu quả. Tuy vậy, việc phá thai một phần nào đó vẫn gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cho sản phụ.

Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn. Liên hệ ngay với bác sĩ: Tại Đây!

 

Các Phương Pháp Phá Thai Nhanh Nhất Hiện Nay

Phá thai an toàn theo Bác sỹ CKI Nguyễn Thu Hiên tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc tế Hà Nội chia sẻ là hình thức đình chỉ thai nghén, có thể là bằng phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc) hoặc ngoại khoa (nạo hút thai), được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và do các bác sĩ có tay nghề, trình độ cao trực tiếp thực hiện. Nhờ được tiến hành ở môi trường y tế và điều kiện y tế đảm bảo mà thai phụ có thể giảm thiểu tối đa những rủi ro, sai sót gặp phải trong và sau phá thai.

1. Phá Thai An Toàn Bằng Cách Sử Dụng Thuốc

Trong các phương pháp phá thai an toàn, phá thai bằng thuốc được coi là phương pháp phá thai nhanh nhất và an toàn nhất. Đây là cách khiến chị em sảy thai tự nhiên, ít gây ảnh hưởng đến tử cung, hạn chế tối đa các cơn đau và biến chứng có thể gây ra.

Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp thai chưa vượt quá 7 tuần tuổi và đã vào trong buồng tử cung. Thuốc phá thai an toàn sẽ có tác dụng ức chế sự phát triển của thai, đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên mà không cần can thiệp ngoại khoa. Hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%.

Mặc dù tính chất đơn giản của phương pháp này đã được các chuyên gia y tế công nhận nhưng phá thai bằng thuốc bắt buộc phải được thực hiện dưới sự chỉ dẫn, theo dõi của bác sỹ chuyên khoa. Thai phụ tuyệt đối không được mua thuốc về tự phá thai ở nhà, điều này sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng.

         Xem thêmPhá thai bằng thuốc: Hướng dẫn cụ thể quy trình 3 bước an toàn, thành công

Hiện nay, tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, quy trình phá thai bằng thuốc diễn ra theo một trình tự nghiêm ngặt như sau:

– Bước 1: Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe của thai phụ và số tuần tuổi của thai nhi, nếu đủ điều kiện thì mới chỉ định sử dụng thuốc phá thai.

– Bước 2: Đầu tiên, chị em sẽ được chỉ định uống viên thuốc thứ nhất dưới sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ. Thuốc phá thai có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Kích thích co bóp tử cung và làm bong túi thai ra khỏi thành tử cung. Sau khi uống viên thứ nhất và không có vấn đề gì bất thường xảy ra thì chị em mới có thể về nhà nghỉ ngơi.

– Bước 3: Sau khoảng 2 ngày (48 tiếng) chị em sẽ quay trở lại và tiếp tục uống viên thứ 2. Lúc này, thuốc phá thai có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Bạn sẽ thấy đau bụng (tử cung đang co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài) và ra máu cục (chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài). Khi uống viên thứ 2, chị em cần được theo dõi nghiêm ngặt trong khoảng 4 giờ (cứ khoảng 30 phút bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp và mạch, tình trạng sức khỏe của chị em) trước khi có thể ra về.

– Bước 4: Sau khoảng 2 tuần, bệnh nhân quay lại cơ sở y tế, để bác sĩ siêu âm kiểm tra xem quá trình đình chỉ thai nghén đã thành công hay chưa?

 

2. Phá Thai An Toàn Bằng Phương Pháp Hút Thai

Hút thai là phương pháp đình chỉ sự phát triển của thai và đưa thai ra ngoài qua ống dẫn mềm được nối với bơm hút chân không. Biện pháp này thường được áp dụng với các trường hợp thai từ 7 – 12 tuần tuổi và những trường hợp không sử dụng được thuốc phá thai (dưới 7 tuần tuổi).

Trước đây, với phương pháp hút thai truyền thống, bác sĩ thường phải tác động trực tiếp đến cổ tử cung và tử cung nên không ít thì nhiều phương pháp này vẫn có thể gây ra những tổn thương nhất định cũng như những gây ra những cơn đau khác nhau với mức độ khác nhau tùy mỗi trường hợp.

Tuy nhiên hiện nay, với sự phát triển của kỹ thuật y học hiện đại, trước quá trình tiến hành thủ thuật hút thai, thai phụ sẽ được gây tê. Điều này sẽ làm giảm thiểu sự đau đớn mà thai phụ phải chịu đựng khi thực hiện, hầu như các trường hợp sẽ không cảm thấy đau đớn, hoặc nếu có cũng chỉ là những cơn đau âm ỉ như đau bụng kinh

Lưu ý, hút thai là một thủ thuật ngoại khoa, do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, thai phụ khi được chỉ định thực hiện thủ thuật này cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, được cấp phép thực hiện phương pháp hút thai.

3. Phá Thai An Toàn Bằng Phương Pháp Nạo Thai

Nạo thai là một trong các phương pháp phá thai an toàn và thường được sử dụng cho thai dưới 12 tuần tuổi. Mỗi khi nhắc đến nạo phá thai, người ta luôn nghĩ đến sự đau đớn và nguy hiểm. Tuy nhiên, ngày nay, với sự phát triển của y học, ngày càng có nhiều phương pháp nạo thai an toàn hơn, không gây đau đớn hơn cho sản phụ.

Phương pháp này cần sử dụng dụng cụ y tế và thuốc để can thiệp vào tử cung để có thể loại bỏ thai hiệu quả. Nguyên lí của phương pháp nạo này là bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ ngậm viên thuốc vào bên trong má (giữa má và lợi), để làm mềm cổ tử cung và đợi vài giờ để thuốc có tác dụng. Sau khoảng 4 tiếng bác sĩ sẽ đưa vào phòng thủ thuật và sử dụng thiết bị y tế có hình giống chiếc thìa, kết hợp cùng thiết bị nội soi để nạo vách cổ tử cung, lấy phôi thai ra ngoài.

Cũng như phương pháp hút thai, thủ thuật nạo thai cần phải được thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín và chất lượng, được cấp phép thực hiện và do các bác sĩ có trình độ chuyên môn trực tiếp tiến hành. Các chị em tuyệt đối không nên nạo thai ở những địa chỉ không uy tín để tránh gặp biến chứng nguy hiểm.

 

PHÁ THAI AN TOÀN TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA QUỐC TẾ HÀ NỘI – 152 XÃ ĐÀN

Địa chỉ phá thai an toàn ở đâu tốt nhất tại Hà Nội? Chị em có thể đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Đây là một trong những địa chỉ an toàn được nhiều chị em tin tưởng.

Phòng khám đa khoa quốc tế hà nội
Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội – Số 152 Xã Đàn

Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội hội tụ trong mình đầy đủ ưu thế và tiêu chí của một cơ sở y tế chất lượng cao, được người dân tin tưởng lựa chọn. So với các cơ sở y tế công lập, Đa khoa Quốc tế Hà Nội không hề thua kém bất kỳ vấn đề gì.

Đa khoa Quốc tế Hà Nội đã được Sở Y tế cấp phép trước khi đi vào hoạt động chính thức do đó đảm bảo tính pháp lý cao. Phòng khám không chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung mà còn chú trọng điều trị các bệnh lý nam khoa, phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, vô sinh-hiếm muộn nam nữ nói riêng. Mọi danh mục và các hoạt động thăm khám, điều trị được tiến hành đều được cấp phép nên bệnh nhân có thể tin tưởng lựa chọn.

Được ví như phòng khám phá thai an toàn tốt nhất tại Hà Nội, phòng khám có hệ thống trang thiết bị y tế được trang bị đều được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Mỹ, Đức, Pháp, Singapore,… và đều được Sở Y tế cấp phép sử dụng. Đặc biệt, Phòng khám cũng là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, dày dạn kinh nghiệm giúp người bệnh có thể an tâm hơn đến kết quả thăm khám và chữa trị tại cơ sở. Các bạn sẽ nhận được sự tư vấn chi tiết và phù hợp nhất từ các bác sĩ.

đa khoa quốc tế hà nội
Đăng ký đặt hẹn khám trước để được hưởng nhiều ƯU ĐÃI

Với những ưu điểm trên, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội tự hào là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín trên địa bàn Hà Nội mang lại những dịch vụ y tế đạt chuẩn quốc tế và làm hài lòng tất cả mọi người bệnh khi đến phòng khám.

  • Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
  • Lịch làm việc: 8:00–20:30 tất cả các ngày trong tuần kể cả lễ tết
  • SDT:  082.999.2020

Tin mới cập nhật: Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng

GIẢM 30% phí thủ thuật điều trị ngoại khoa

MIỄN PHÍ đo chức năng sinh lý cho nam giới

Được lựa chọn gói khám phụ khoa, nam khoa với mức giá VÔ CÙNG ƯU ĐÃI

Thời gian khuyến mại chỉ áp dụng cho bệnh nhân đặt hẹn trước trong tháng này. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu thăm khám hãy nhanh đăng ký để được nhận ngay những ưu đãi có giá trị. Đăng ký Tại Đây!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 0243.678.8888 - 024.2020.2020
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Phòng khám mở cửa từ 8:00 - 20:30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM