img
Home » Tin tức hoạt động » Cách phá thai bằng thuốc an toàn nhất

Cách phá thai bằng thuốc an toàn nhất

Tìm hiểu về cách phá thai an toàn bằng thuốc để có thể nạo phá thai an toàn là điều vô cùng quan trọng đối với các chị em phụ nữ muốn loại bỏ thai ngoài ý muốn. theo như các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, phá thai bằng thuốc chỉ có thể áp dụng được với các thai kỳ dưới 7 tuần tuổi, còn đối với thai trên 7 tuần tuổi cần được áp dụng phương pháp khác phù hợp hơn.

Để phá thai bằng thuốc an toàn, cần tuân theo một quy trình sau

Bước 1: Làm bong thai

Đầu tiên thai phụ sẽ uống một loại thuốc thứ nhất 200mg ngay tại cơ sở y tế để làm cho thai bong ra khỏi niêm mạch tử cung, rồi về nhà thai phụ tự theo dõi quá trình sảy thai theo sự hướng dẫn chi tiết của bác sĩ

Bước 2: Đẩy thai ra bên ngoài cơ thể

Sau hai ngày, thai phụ cần quay trở lại cơ sở y tế đã uống thuốc lần 1 để uống thuốc thứ 2 nhằm cho thai ra ngoài. Sau khi đã uống thuốc phá thai, thai phụ ở lại khoảng 3 giờ để bác sĩ tiện theo dõi mạch và huyết áp và đề phòng một số trường hợp xảy ra ngoài ý muốn.

Bước 3: Kiểm tra kết quả

Sau hai tuần kể từ ngày uống thuốc thứ 2 thai phụ lại quay trở lại cơ sở y tế đẻ khám và siêu âm, nếu như phát hiện vẫn còn nhịp tim của thai nhi thì cần triển khai ngay phương pháp nạo phá thai khác tuyệt đối lúc này không giữ thai lại được nữa

Lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Nếu như có thai ngoài tử cung thì sẽ không thể phá thai bằng thuốc, người thiếu máu nặng hay bị nhiều bệnh liên quan đến gan và thận hoặc dùng thuốc corticoid kéo dài cũng không được phá thai bằng thuốc. Trước lúc sử dụng thuốc tránh thai, thai phụ phải khai rõ đầy đủ với bác sĩ tiền sử bệnh của mình cũng như đang uống loại thuốc nào không để bác sĩ chẩn đoán được chính xác và đưa ra cách phá thai an toàn nhất. Kể từ sau khi uống thuốc phá thai, thuốc sẽ có một số tác dụng phụ như cảm thấy buồn nôn, choáng váng. Thai phụ không cần phải quá lo lắng vì đây đều là những điều bình thường khi phá thai bằng thuốc, nhưng vân cần phải báo với thai phụ để thai phụ tránh hoang mang mà ảnh hưởng đến tâm lý. Bên cạnh đó, thai phụ không được sử dụng các thuốc như phenobarbital, phenytoin, carbamazepine và các loại thuốc kháng viêm vì dễ làm giảm tác dụng phá thai của thuốc.

Đặc biệt đối với bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước, khi đến khám chữa bệnh tại phòng khám sẽ được GIẢM NGAY 100K chi phí khám ban đầu, GIẢM NGAY 30% Phí Thủ Thuật Gói khám phụ khoa tổng quát nhiều hạng mục chỉ 680K; Hơn nữa chị em được ưu tiên vào khám trước mà không phải xếp hàng chờ đợi lâu. Lấy mã số đặt hẹn khám trước: Tại Đây!

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về dịch vụ phá thai an toàn tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội. Khi có nhu cầu tránh thai, chị em có thể lựa chọn dịch vụ của Phòng khám tại địa chỉ 152 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội. Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp bạn có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa của phòng khám bằng cách:

  • Gọi điện thoại đến SĐT của phòng khám 0243.678.8888 – 082.999.2020
  • Nhấp chọn [Tư vấn trực tuyến] để chat trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa của phòng khám.