Nạo phá thai an toàn cùng bác sĩ chuyên khoa tại PK Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Phòng khám đảm bảo thực hiện 5k, hẹn khám giờ riêng, 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân.

29 Tháng Bảy, 2021

Với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai, thai nhi bị dị tật bẩm sinh… phá thai an toàn là điều cần thiết nhất để đảm bảo sức khỏe của các chị em phụ nữ, tránh được các biến chứng về sau.

Bài viết dưới đây bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền – Bác sĩ CKII Sản phụ khoa gần 30 năm kinh nghiệm tư vấn và đình chỉ thai an toàn sẽ chia sẻ những thông tin về nạo phá thai an toàn giúp chị có cái nhìn toàn diện nhất.

bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Thị Thu Hiên
Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiên – Bác sĩ CKII Sản phụ khoa

Nếu bạn đang có những thắc mắc về nạo phá thai cần bác sĩ tư vấn. Bạn có thể liên hệ với bác sĩ Hiên để được bác sĩ tư vấn cụ thể. Chat trực tiếp với bác sĩ: Tại Đây!

Nạo phá thai an toàn là gì?

Trước tiên chúng ta cần hiểu phá thai an toàn là như thế nào? Phương pháp phá thai an toàn là việc sử dụng các biện pháp y tế nhằm kết thúc thai kỳ trong tử cung khi bạn mang thai ngoài ý muốn được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa được đào tạo và các cơ sở phá thai đạt tiêu chuẩn của sở y tế.

Đơn giản, phá thai an toàn là phải được thực hiện bởi các bác sĩ tại cơ sở y tế được cấp phép của sở y tế, phá thai an toàn hạn chế tối đa những tai biến, biến chứng trong và sau phá thai so với các phương pháp phá thai không an toàn hoặc các cơ sở phá thai chui.

Các biện pháp nạo phá thai an toàn hiện nay

Chị em có thể tham khảo một số phương pháp phá thai an toàn dưới đây:

  • Phá thai bằng thuốc: (phá thai nội khoa) là việc dùng thuốc để đình chỉ thai nghén, đơn giản, nhanh chóng, áp dụng thai dưới 7 tuần tuổi, không phải sử dụng dụng cụ y tế can thiệp vào cổ tử cung. Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai nhỏ. Thuốc dùng trong phá thai sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai nhi ra ngoài. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc an toàn khi được các bác sĩ được đào tạo chuyên khoa chỉ định và theo dõi. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc và sử dụng. Điều này rất nguy hiểm đối với bạn, có thể dẫn tới vô sinh.
  • Nạo, hút thai: là việc sử dụng các dụng cụ để đình chỉ thai kỳ trong tử cung đối với thai dưới 18 tuần. Thủ thuật được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn và phương tiện kỹ thuật hiện đại (được cấp phép, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng,…)

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các phương pháp phá thai, bạn có thể liên hệ với bác sĩ để được tư vấn cụ thể: Tại Đây!

Nạo phá thai có an toàn không?

Nạo phá thai là việc sử dụng dụng cụ và thuốc để can thiệp vào cổ tử cung nhằm chấm dứt thai kỳ được thực hiện đối với phá thai. Kỹ thuật phá thai này khá phức tạp và chỉ bác sĩ đã qua đào tạo có đủ kỹ năng thực hiện tại các cơ sở y tế đạt chuẩn.

bác sĩ hiên tư vấn phá thai an toàn
Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn cụ thể

Phá thai có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của chị em. Do vậy nếu có ý định phá thai, chị em cần liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể. Đặt câu hỏi với bác sĩ: Tại Đây!

Quy trình phá thai sẽ được tiến hành ra sao?

Mỗi phương pháp pháp thai sẽ có quy trình thực hiện khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Phá thai bằng thuốc

Sau khi tiến hành các bước khám ổn định và nếu bạn đủ điều kiện để phá thai bằng thuốc, các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn uống thuốc. Viên thuốc này có tác dụng làm cho thai ngừng phát triển. Bạn có thể bị ra máu âm đạo như một chu kỳ kinh nguyệt.

Sau 48 giờ bạn quay lại cơ sở y tế uống viên thuốc thứ hai, sau 30 phút đến 4 giờ sau khi uống thuốc bạn sẽ ra máu nhiều và ra máu cục có thể cảm thấy đau bụng khi thai bị đẩy ra ngoài. Nếu tình trạng ra máu quá nhiều (1 giờ có thể phải thay đến 2 băng vệ sinh) kéo dài cần quay trở lại cơ sở y tế để kiểm tra lại.

Có thể uống thuốc như buồn nôn, đi ngoài … tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng vì nó là tác dụng phụ của thuốc và sẽ nhanh chóng quá đi.

Sau khi phá thai bằng thuốc đa phần, chị em sẽ thấy ra máu giống như một chu kỳ kinh nguyệt, tùy theo cơ địa của từng người có thể sẽ diễn ra trong vòng 1 ngày, thậm chí là cả tháng, nhưng lượng máu phải giảm.

Bạn có thể thấy bị sốt, ớn lạnh, những dấu hiệu này có thể nhanh chóng hết và không nguy hiểm.

2. Nạo, hút thai

Bác sĩ sẽ khám tương tự đối với phá thai bằng thuốc, sau khi khám xong chị em sẽ được đưa vào phòng thủ thuật,tại đây bạn sẽ thấy tỉnh táo suốt quá trình làm thủ thuật, các bác sĩ trong khi làm thủ thuật cũng sẽ trò chuyện và tâm sự để giảm bớt sự căng thẳng, lo lắng của bạn. Bạn sẽ cảm thấy một chút đau, nhưng sau khi làm thủ thuật (5-10 phút) cơn đau sẽ giảm. Bạn được đưa về phòng nghỉ ngơi.

Sau khi nạo hút thai các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn (huyết áp, mạch, tình trạng ra máu) nếu ổn định bạn có thể ra về. Bạn cũng có thể thấy ra máu và đau bụng giống khi bạn đến kỳ kinh, tình trạng này sẽ giảm dần.

3. Nong, gắp thai

Sau khi khám và tư vấn, bạn được ngậm thuốc để làm mềm cổ tử cung bạn có thể thấy ra máu và đau bụng. Sau đó bạn được uống thuốc giảm đau và đưa vào phòng thủ thuật. Thủ thuật chỉ diễn ra trong khoảng 10 -15 phút, sau đó bạn đưa ra phòng chăm sóc nghỉ ngơi tại chỗ. Sau khi nghỉ ngơi bạn sẽ ra về và theo dõi thêm.
Những dấu hiệu được cho là bình thường sau khi phá thai.

Sau khi nong gắp thai bạn sẽ được theo dõi tình trạng sức khỏe trong 4 giờ đầu, nếu tình trạng ổn định bạn sẽ được ra về. Bạn sẽ bị đau bụng và ra máu trong vài ngày đầu, nếu những ngày tiếp theo mà tình trạng vẫn tiếp diễn và có dấu hiệu nặng lên thì cần quay lại cơ sở y tế.

Sau khi thực hiện thủ thuật phá thai sẽ có những biểu hiện nhất định. Chị em cần chú ý theo dõi. Nếu có những biểu hiện bất thường chị em cần liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa đã thực hiện thủ thuật phá thai cho mình để được tư vấn kịp thời.

Nếu có thắc mắc cần được bác sĩ tư vấn, chị em có thể liên hệ với bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Chat trực tiếp với bác sĩ: Tại Đây!

Triệu chứng bất thường sau phá thai là gì?

Một số dấu hiệu bất thường sau phá thai chị em cần lưu ý như đau bụng ngày càng nặng, ra máu quá nhiều bất thường và kéo dài trên 1 tuần, hoặc không ra máu trong vòng 24 giờ sau khi uống thuốc (đối với phá thai bằng thuốc), khí hư có mùi hôi, sốt cao kéo dài …

chăm sóc sau khi phá thai
Chị em chú ý theo dõi biểu hiện sau khi phá thai

Phá thai an toàn tại cơ sở uy tín đã làm giảm thiểu tối đa những tai biến, biến chứng trong và sau phá thai. Tuy nhiên nếu không thực hiện phá thai an toàn, biến chứng vẫn có thể xảy ra như chảy máu,hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, nhiễm trùng, tổn thương cổ tử cung …

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất về phá thai an toàn, hãy áp dụng những biện pháp tránh thai an toàn để đảm bảo sức khỏe cả hai và hạn chế tối đa việc mang thai ngoài ý muốn. Nếu đã lựa chọn phá thai, hãy lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép để được các bác sĩ chuyên khoa thực hiện thủ thuật.

Việc lựa chọn một địa chỉ phá thai an toàn có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho thai phụ. Bởi hiện nay có rất nhiều các cơ sở y tế thực hiện thủ thuật đình chỉ thai nghén. Một địa chỉ đình chỉ thai nghén uy tín phải hội tụ đầy đủ các điểm sau:

  • Đơn vị y tế được cấp phép: Tức là đơn vị y tế thực hiện thủ thuật đình chỉ thai nghén phải được cấp phép thực hiện thủ thuật. Bởi chỉ những đơn vị đầy đủ các điều kiện để có thể thực hiện thủ thuật này thì mới được cấp phép.
  • Trình độ của bác sĩ chuyên khoa: Các bác sĩ thực hiện thủ thuật phải là các bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, được
    đào tạo chuyên khoa cũng như có kinh nghiệm thực hiện.
  • Điều kiện cơ sở vật chất của cơ sở y tế: Cơ sở y tế phải được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế phục vụ quá trình thực hiện thủ thuật cũng như cấp cứu kịp thời để xử lý những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng, điều này sẽ làm giảm những nguy cơ tai biến, viêm nhiễm trong quá trình thực hiện thủ thuật cho thai phụ.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội – 152 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội là một trong những địa chỉ y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có việc đình chỉ thai nghén an toàn. Đội ngũ y bác sỹ đều là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đã từng thăm khám và thực hiện việc đình chỉ thai nghén an toàn cho rất nhiều trường hợp.

Phòng khám đa khoa quốc tế hà nội

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội hỗ trợ tư vấn trực tiếp 24/24, bảo mật thông tin, các chị em yên tâm gọi nhé 024.3678.8888

Tin mới cập nhật: Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ 150.000 đồng phí khám ban đầu

GIẢM 30% phí thủ thuật (cắt bao quy đầu, điều trị sùi mào gà, đốt viêm lộ tuyến…)

MIỄN PHÍ tư vấn sức khỏe sinh sản với giáo sư -tiến sĩ -bác sĩ nam khoa, phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm

LƯU Ý: Ưu đãi chỉ dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám qua website hoặc tổng đài điện thoại. Mọi bệnh nhân không có mã hẹn khám đều phải thanh toán mức chi phí gốc.

ƯU ĐÃI dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám trước tại phòng khám. Đăng kí lấy mã: TẠI ĐÂY!

Thời gian khuyến mại chỉ áp dụng cho bệnh nhân đặt hẹn online. Hãy nhanh đăng ký để được các bác sĩ tư vấn và đăng ký hưởng khuyến mại. Đăng ký Tại Đây!

Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 0243.678.8888 – 082.999.2020 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí hoặc có thể trực tiếp đến tại địa chỉ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội Số 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội để được các bác sỹ giải đáp mọi vấn đề bạn còn băn khoăn.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 0243.678.8888 - 024.2020.2020
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Phòng khám mở cửa từ 8:00 - 20:30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người