QUY TRÌNH PHÁ THAI

Phòng khám đảm bảo thực hiện 5k, hẹn khám giờ riêng, 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân.

2 Tháng Mười Một, 2021

Làm mẹ là điều kỳ diệu mà tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó, người mẹ buộc lòng phải bỏ đi giọt máu của mình như: mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật, sức khỏe của mẹ không đảm bảo…Dẫu biết rằng dù phá thai bằng phương pháp nào cũng có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và tinh thần của thai phụ. Trường hợp nếu phá thai không đảm bảo, không theo quy trình có thể gây ra biến chứng nguy hiểm. Vậy quy trình phá thai an toàn được thực hiện như thế nào? Vấn đề này sẽ được làm rõ trong bài viết sau.

Hiểu thế nào về phá thai an toàn?

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết: Phá thai an toàn là biện pháp đình chỉ sự phát triển của thai nhi từ trong tử cung được sự chấp thuận của thai phụ, do các các bác sĩ chuyên ngành sản phụ khoa trực tiếp thực hiện và cần phải được diễn ra tại cơ sở y tế chuyên khoa trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế, dụng cụ y tế vô trùng, vô khuẩn để quá trình này đảm bảo được tính an toàn và hiệu quả nhất.

Tùy theo độ tuổi của thai nhi và sức khỏe của người mẹ mà ở mỗi trường hợp, bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp phá thai phù hợp nhất. Những phương pháp này thường chỉ được thực hiện khi phôi thai đã di chuyển và làm tổ trong buồng tử cung của người mẹ.

Đăng kí tư vấn miễn phí: [TẠI ĐÂY]!

Quy trình phá thai an toàn

Hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau giúp hỗ trợ phá thai hiệu quả và an toàn như phá thai bằng thuốc, nạo – hút thai. Mỗi phương pháp này đều được thực hiện theo một quy trình nhất định để đảm bảo cho việc phá thai được thành công, không gây biến chứng.

+ Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai bằng thuốc là hình thức phá thai nội khoa, sử dụng dạng thuốc uống để đình chỉ thai và đẩy thai ra ngoài bằng các cơn co bóp ở tử cung. Mặc dù là biện pháp phá thai đơn giản với cơ chế giống một ca sảy thai tự nhiên nhưng việc phá thai bằng thuốc cần phải được tiến hành tại các cơ sở y tế, dưới sự theo dõi và giám sát chặt chẽ của các bác sĩ. Một ca phá thai bằng thuốc sẽ được tiến hành theo quy trình sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thai phụ khi có nhu cầu phá thai bằng thuốc sẽ được các bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát, siêu âm để xác định chính xác độ tuổi thai nhi và tình trạng sức khỏe. Nếu các yếu tố này phù hợp, bác sĩ sẽ tư vấn cho các bạn các bước tiến hành phá thai để có sự chuẩn bị về tâm lý.

  • Bước 2: Tiến hành phá thai bằng thuốc

Trước tiên, bác sĩ sẽ chỉ định cho thai phụ sử dụng 1 viên thuốc phá thai tại cơ sở y tế để làm cho thai ngừng phát triển. Sau 1-2 giờ theo dõi, nếu không có gì bất thường, chị em có thể về nhà. Sau khoảng 2 ngày, thai phụ quay lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thứ 2. Trong vòng từ 30 phút đến 4 giờ sau khi uống loại thuốc thứ hai này, thai phụ sẽ đau bụng, ra máu nhiều và ra máu cục khi thai bị đẩy ra ngoài. Nếu các chỉ số về tim mạch, huyết áp, nhiệt độ… hoàn toàn ổn định chị em có thể về nhà nghỉ ngơi.

Trong vòng từ 7 – 10 ngày tiếp theo chị em sẽ thấy xuất hiện tình trạng ra máu ở âm đạo, người mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, các triệu chứng này sẽ giảm dần và biến mất.

  • Bước 3: Tái khám và kiểm tra kết quả đình chỉ thai

Sau khoảng 2 tuần kể từ thời điểm thực hiện xong phương pháp phá thai, các chị em cần quay lại cơ sở y tế để tái khám và kiểm tra kết quả đình chỉ thai. Nếu có bất cứ vấn đề gì bất thường xảy ra, bác sĩ sẽ có hướng xử lý kịp thời.

+ Quy trình nạo – hút thai an toàn:

Nạo – hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa, sử dụng các dụng cụ y tế để chấm dứt sự phát triển của thai nhi trước quá trình sinh nở. Vì là một thủ thuật ngoại khoa nên phương pháp này chỉ được tiến hành tại các cơ sở y tế được cấp phép thực hiện, do các bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trực tiếp tiến hành trong phòng thủ thuật đảm bảo vô khuẩn, vô trùng. Một ca nạo – hút thai an toàn thường được thực hiện theo quy trình sau:

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Thai phụ trước khi tiến hành nạo phá thai sẽ được bác sĩ khai thác tiền sử bệnh tật và tiến hành một số xét nghiệm, siêu âm xác định tuổi thai, khám phụ khoa và khám khung chậu. Nếu đủ điều kiện để thực hiện phương pháp nạo – hút thai, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho thai phụ về quá trình thực hiện thủ thuật để chuẩn bị về mặt tâm lý.

  • Bước 2: Tiến hành nạo phá thai tại phòng thủ thuật vô trùng

Trước khi tiến hành nạo phá thai, thai phụ sẽ được sử dụng thuốc giảm đau, tiêm thuốc gây mê để không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện thủ thuật. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế đã được vô khuẩn để đình chỉ sự phát triển của thai, đưa thai ra ngoài. Quá trình thủ thuật thường kéo dài khoảng từ 10 – 15 phút (tùy từng trường hợp).

  • Bước 3: Chăm sóc sau hậu phẫu

Sau khi nạo phá thai xong, thai phụ cần ở lại cơ sở y tế để theo dõi từ 30 phút đến 1 tiếng rồi mới được về nhà. Thai phụ có thể cảm thấy đau bụng và ra máu, hiện tượng này là bình thường và sẽ hết sau 2 -3 ngày làm thủ thuật. Trong thời gian này, người bệnh cần chú ý chăm sóc sức khỏe, nghỉ ngơi, tránh vận động nặng và suy nghĩ tích cực để nhanh chóng hồi phục. Nếu xuất hiện những biểu hiện bất thường thì nên quay trở lại cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

Đăng kí tư vấn miễn phí: [TẠI ĐÂY]!

Phá thai an toàn tại Hà Nội?

Hiện nay tại Hà Nội, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội ở địa chỉ số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa là một trong những cơ sở nhận được sự tin tưởng của các chị em phụ nữ khi có nhu cầu khám và phá thai an toàn.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế được thành lập dựa trên sự cấp phép của Sở Y tế Hà Nội và được đánh giá đạt tiêu chuẩn mô hình dịch vụ, kỹ thuật chuyên môn chất lượng cao, với quy mô lớn mạnh gồm nhiều chuyên khoa như: khoa nội, khoa ngoại, khoa sản phụ khoa, khoa tiết niệu nam học, khoa đông y…

Đặc biệt, Phòng khám hiện là cơ sở y tế đầu tiên được tập đoàn Y Tế Quốc tế St.Stamford (Singapore) hợp tác về đào tạo chuyên môn kỹ thuật, quy trình phòng chống nhiễm khuẩn, quy trình quản lý chăm sóc người bệnh, cập nhật những kiến thức mới trong điều trị…

Các chị em khi có nhu cầu phá thai đến tại cơ sở sẽ được đội ngũ bác sĩ sản khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và hướng dẫn thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy trình phá thai của Bộ y tế.

Sau khi phá thai, chị em còn được sử dụng thêm thuốc Đông y giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe và bảo vệ khả năng sinh sản cho lần mang thai tiếp theo.

Hiện tại phòng khám đang áp dụng phương pháp nạo hút thai bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử. Đây là biện pháp phá thai tiên tiến, sử dụng các thiết bị y tế hiện đại không chỉ giúp mang lại kết quả cao, ít xâm lấn, ít gây đau đớn mà còn đảm bảo tính an toàn và bảo vệ được chức năng của các cơ quan sinh sản người phụ nữ.

Bên cạnh đó, khi đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, chị em sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn, chăm sóc chu đáo và tận tình; thủ tục thăm khám nhanh chóng; chi phí hợp lý theo quy định của Sở Y tế, thông tin cá nhân được bảo mật hoàn toàn…

Phòng khám Quốc Tế Hà Nội hiện đang sử dụng phương pháp phá thai an toàn với nhiều ưu điểm:

Không đau: Sử dụng thuốc gây tê giúp giảm đau nhanh chóng.

An toàn: Sử dụng ống hút siêu nhỏ, siêu mềm, chỉ dùng 1 lần để tránh gây tổn thương tử cung.

Chính xác: Ứng dụng hệ thống quan sát trực quan giúp hút thai chính xác, tránh sót thai.

Thực hiện nhanh: Chỉ mất 15-20 phút, tùy cơ địa mỗi người.

Vô trùng: Phòng thủ thuật vô trùng, thiết bị sát khuẩn, hệ thống máy điều trị hiện đại

Hồi phục nhanh: Trước khi phá thai chị em sẽ được sử dụng “vật lý trị liệu” nhằm tiêu viêm (nếu có), giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm do rối loạn nội tiết tố từ việc phá thai. Sau khi thực hiện thủ thuật phá thai, chị em được sử dụng miễn phí “máy phục hồi tử cung” để giúp mau chóng hồi phục sức khỏe, điều hòa kinh nguyệt.

⇒   Xem thêm Tổng hợp các bài viết liên quan đến Phá Thai An Toàn

 

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội hỗ trợ tư vấn trực tiếp 24/24, bảo mật thông tin, các chị em yên tâm gọi nhé 024.3678.8888 hoặc 024.20.20.20.20

Tin mới cập nhật: Phòng khám đang có chương trình khuyến mãi dành cho bệnh nhân có mã số đăng ký đặt hẹn khám trước:

MIỄN PHÍ 150.000 đồng phí khám ban đầu

GIẢM 30% phí thủ thuật (cắt bao quy đầu, điều trị sùi mào gà, đốt viêm lộ tuyến…)

MIỄN PHÍ tư vấn sức khỏe sinh sản với giáo sư -tiến sĩ -bác sĩ nam khoa, phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm

LƯU Ý: Ưu đãi chỉ dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám qua website hoặc tổng đài điện thoại. Mọi bệnh nhân không có mã hẹn khám đều phải thanh toán mức chi phí gốc.

ƯU ĐÃI dành cho những bệnh nhân có mã số đặt hẹn khám trước tại phòng khám. Đăng kí lấy mã: TẠI ĐÂY!

Trên đây là những thông tin giải đáp về quy trình phá thai mà các bạn nên biết. Nếu vẫn còn băn khoăn hay thắc mắc gì về phương pháp phá thai này, các bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 0243 678 8888 hoặc chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Địa chỉ: Số 152 Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc: Từ 8h – 20h30 tất cả các ngày trong tuần (kể cả chủ nhật và ngày lễ).

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 0243.678.8888 - 024.2020.2020
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Phòng khám mở cửa từ 8:00 - 20:30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người