Không xuất tinh được và cách khắc phục

Phòng khám đảm bảo thực hiện 5k, hẹn khám giờ riêng, 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân.

12 Tháng Ba, 2017

Tư vấn y khoa: Bác sĩ chuyên khoa Nam Học - ĐKQT Hà Nội

Trong khi nhiều nam giới sầu não vì bị xuất tinh sớm khi chưa tận hưởng hết khoái cảm khiến cho người phụ nữ của họ cũng mất hứng theo, thì có không ít nam giới lại khổ sở vì bệnh không xuất tinh được khi quan hệ của mình. Việc tìm hiểu nguyên nhân tại sao và cách chữa bệnh không xuất tinh được là vô cùng cần thiết để giúp cho các đấng mày râu có thể khắc phục được hiện tượng này.

Không xuất tinh cần tìm đúng nguyên nhân để khắc phục
Không xuất tinh cần tìm đúng nguyên nhân để khắc phục

Không xuất tinh được khi quan hệ có một số nguyên nhân:

Không xuất tinh, xuất tinh chậm không phổ biến như hiện tượng xuất tinh sớm nhưng cũng gây rất nhiều phiền toái, mệt mỏi cho nam giới. Quan hệ tình dục không xuất tinh được hay khó xuất tinh, xuất tinh chậm có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân:

Rối loạn cương dương: Rối loạn cương dương thưởng biểu hiện qua việc dương vật không thể cương cứng hoặc không duy trì được sự cương cứng, bên cạnh đó rối loạn cương dương còn có biểu hiện là quan hệ mà không xuất tinh hoặc xuất tinh chậm (thời gian quan hệ rất lâu mới có thể xuất tinh).

Xuất tinh ngược: Trong trường hợp này, quan hệ không xuất tinh ra ngoài do tinh dịch trào ngược vào trong bàng quang. Khi quan hệ, nam giới vẫn có cảm giác hưng phấn, có cảm giác xuất tinh nhưng không thấy có tinh dịch hoặc có rất ít tinh dịch phóng ra ngoài.

Chuyên Gia Tư vấn

Tổn thương thoái hóa ở thần kinh tiểu khung hoặc tủy sống:Trong trường hợp này, nam giới vẫn có ham muốn tình dục, dương vật có thể cương cứng bình thường nhưng xuất tinh chậm. Nguyên nhân là do sự dẫn truyền của thần kinh cảm giác yếu đi làm giảm cảm giác tại chỗ; hoặc liệt chức năng của thần kinh vận động làm chậm xuất hay không xuất tinh.

Việc sử dụng một số thuốc an thần:Thuốc an thần, thuốc chẹn alpha có thể là nguyên nhân khiến nam giới không xuất tinh, khi ngừng thuốc thì tình trạng này sẽ dần dần trở lại bình thường.

Tắc ống phóng tinh cũng dẫn tới không xuất tinh: Tắc ống phóng tinh thường là hệ quả của quá trình nhiễm khuẩn đường niệu đạo gây viêm niệu đạo. Ngoài ra, tắc ống phóng tinh cũng có thể do dị tật bẩm sinh nhưng trường hợp này rất hiếm gặp.

Các nguyên nhân khác: Một số nguyên nhân khác như sử dụng rượu bia quá nhiều; tác hại của thủ dâm; yếu tố tâm lý (quan hệ giữa 2 người không tốt)… cũng có thể dẫn tới hiện tượng không xuất tinh, xuất tinh chậm.

Điều trị không xuất tinh lưu ý gì

Tùy theo từng nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp chữa xuất tinh sớm khác nhau cho bạn. Cụ thể như sau:

Nếu bạn bị bệnh không xuất tinh được do nguyên nhân bệnh lý: Quá trình điều trị các bệnh này, bạn sử dụng một số loại thuốc và gặp tình trạng quan hệ nhưng không xuất tinh được. Bạn hãy dừng ngay lại việc uống thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ.

Nếu bạn bị bệnh không xuất tinh do tắc ống dẫn tinh, xuất tinh ngược: Với trường hợp này, có thể sẽ cần đến sự can thiệp của phẫu thuật. Trường hợp xuất tinh do tắc ống dẫn tinh thường xảy ra sau phẫu thuật tiền liệt tuyến hoặc bàng quang.

Chuyên Gia Tư vấn

Nếu bạn bị bệnh không xuất tinh do yeu sinh ly, rối loạn cương dương: Đây là nguyên nhân rất phổ biến ở cánh mày râu. Cũng có rất nhiều phương pháp, cả Đông y lẫn Tây y về việc điều trị yếu sinh lý, rối loạn cương dương. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần biết mức độ bệnh của mình như thế nào để lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Rối loạn cương dương thường có các trường hợp:

Trường hợp 1: Nam giới vẫn có ham muốn tình dục, dương vật vẫn cương cứng và đưa sâu vào bên trong âm đạo của người nữ nhưng 30 phút sau thậm chí đến 1 tiếng vẫn không thể xuất tinh được.

Trường hợp 2: Không đạt đến cực khoái, dương vật đau tức không thể xuất tinh được, dễ nổi nóng.

Trường hợp 3: Dương vật dễ bị kích thích và cương cứng nhưng không đủ để đưa vào âm đạo, không thể xuất tinh được trong lúc quan hệ nhưng trong lúc ngủ lại xuất tinh được.

Với các trường hợp của rối loạn xuất tinh vừa nêu trên, có thể áp dụng các biện pháp điều trị vừa kết hợp yếu tố tâm lý vừa kết hợp dùng thuốc (thuốc uống, thuốc đặt niệu đạo, thuốc tiêm trực tiếp vào dương vật…).

==> Đối với những trường hợp do nguyên nhân bệnh lý, bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách điều trị kịp thời phòng tránh nguy cơ vô sinh. Dù điều trị bằng bất cứ phương pháp nào, bạn cũng nên kiên trì và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Hotline: 0243.678.8888 – 0129.999.2020 để được tư vấn miễn phí cùng các chuyên gia bác sỹ tại phòng khám

Địa chỉ: tầng 2 số 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội
Chuyên Gia Tư vấn

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

  • Gọi điện trực tiếp tới SĐT của bác sĩ: 0243.678.8888 - 024.2020.2020
  • Nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để trao đổi trực tiếp với bác sĩ
  • Phòng khám mở cửa từ 8:00 - 20:30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

hãy chủ động để tháo gỡ mọi thắc mắc

ĐĂNG KÝ KHÁM

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người